mẹo dùng clubhouse
TIN TỨC

Mẹo sử dụng app Clubhouse cho người mới

Gần đây, các cuộc thảo luận về Clubhouse vẫn còn nhiều. Nguyên nhân chính là do trong thời kỳ đại dịch toàn cầu hiện nay. Mọi người hầu như chỉ ở nhà và không muốn ra ngoài. Clubhouse cho phép mọi người trò chuyện, trao đổi. Và thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau mà không cần phải ra ngoài.

Một loạt các chủ đề hầu như đã thu hẹp khoảng cách giữa nhiều người trong nước lại với nhau. Điều này cũng khiến cho nhiều người có thể mở rộng mối quan hệ với người khác từ trong nước cho đến quốc tế. Hiện tại thì người ta sử dụng Clubhouse với mục đích chủ yếu. Đó là hiểu thêm về những lĩnh vực mà bản thân mình cảm thấy có hứng thú. Hoặc là mượn cơ hội để chia sẻ những kiến thức. Cũng như quan điểm của mình cho nhiều người biết tới hơn.

Không như những phần mềm livestream khác. App Clubhouse đa số là dựa vào âm thanh để giao lưu chứ không kèm thêm ảnh như thường thấy.

Chỉ bạn 5 mẹo sử dụng app Clubhouse

Mẹo 1: Theo dõi

Hầu hết mọi người tham gia Clubhouse vì họ muốn nghe những người nổi tiếng chia sẻ chủ đề của họ. Và muốn theo dõi những người nổi tiếng đó. Chỉ cần nhấp vào hình [kính lúp] ở góc trên bên trái của trang chủ Clubhouse và bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang có trường tìm kiếm. Chỉ cần bạn nhập tên hoặc số tài khoản của bên kia vào thanh tìm kiếm, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bên kia, nhấp vào tài khoản bạn đã tìm kiếm rồi nhấp vào [Phím theo dõi] để theo dõi họ.

Tôi cũng khuyên mọi người, nếu không muốn bỏ lỡ thời gian bên kia mở phòng trò chuyện, hãy nhớ đặt chuông nhỏ thành [Luôn luôn], và miễn là bên kia mở phòng trò chuyện, hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn!

Mẹo 2: Sở thích

Khi mới vào app Clubhouse, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn một số lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ngoài lựa chọn ban đầu, bạn cũng có thể bấm vào góc trên bên phải của trang cá nhân và bấm vào góc trên bên phải của trang và bấm [Biểu tượng bánh răng], nhấp vào và chọn [Sở thích], bạn cũng có thể chọn thẻ bạn quan tâm. Trong tương lai, hệ thống sẽ tự động đề xuất Club. Hoặc nhân vật phù hợp với lĩnh vực mà bạn quan tâm!

Mẹo 3: Chủ đề mỗi ngày

Ở góc trên bên phải của trang chủ Clubhouse. Có bốn nút, từ trái sang phải là “Hòm thư”, “Lịch”, “Chuông” và “Hình đại diện cá nhân”. Nhấp vào hình đại diện cá nhân để vào trang cá nhân. Và nếu bạn nhấp vào lịch nó sẽ đưa bạn đến một giao diện rất kỳ diệu.

Sẽ có danh sách [các phòng chủ đề] sẽ được mở trong ngày hôm nay. Bạn có thể duyệt qua đây để xem có phòng nào mình quan tâm hay không. Và chọn cái chuông nhỏ ở bên phải của phòng. Bạn sẽ được thông báo khi phòng được mở. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những chủ đề mà bản thân mình quan tâm.

Ngoài ra, có một nút [+ Bắt đầu một phòng] ở cuối trang này. Sau khi nhấp vào nút này, bạn có thể tạo phòng của riêng mình và tự mình trở thành chủ nhà. Sau khi đặt chủ đề và thời gian mở cuộc trò chuyện trong phòng, bạn có thể nhấn [Publish] là đăng rồi!

Mẹo 4: Phân loại tầng thứ

Tôi tin rằng sau khi bước vào phòng, mọi người sẽ tò mò không biết thành viên nào bên trong có thể nói được. Và thành viên nào chỉ là người nghe thuần túy đúng không?

Nói một cách đơn giản, có ba cấp độ trong một phòng:

Đầu tiên là tâng cao nhất, những người này có quyền phát biểu. Người đầu tiên có [dấu gạo xanh] bên cạnh tên ảnh đại diện là người dẫn chương trình và những người khác cũng có dấu hiệu tích xanh thì cũng là những người được trưởng phòng cho quyền. Cơ bản thì những người này đều có thể phát biểu. Nhưng để tránh trường hợp nhiều người cùng nói thì nếu bạn không muốn phát biểu thì hãy tắt mic trước. Còn những ai đang nói chuyện thì avatar của họ sẽ xuất hiện đèn nháy.

Thứ hai thì là “Follwed by the speakers”, thì đại biểu rằng những người này đang bị chủ phòng hoặc là người có thể nói chuyện theo dõi. Hiện tại không thể nói chuyện những cũng đang trong tầm ngắm có thể nói chuyện.

Thứ ba thì là người bình thường “ Others in the room” tức là không bị chủ phòng theo dõi. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ mãi không thể nói chuyện. Nếu chủ phòng đưa ra một vấn đề thảo luận mà bạn muốn tham gia thì có thể nhấn vào biểu tượng bàn tay. Tức là giơ tay phát biểu, chỉ cần chủ phòng đồng ý thì bạn lập tức nhảy lên top đầy tiên, có thể nói chuyện.

Mẹo 5: Chế độ nền

Như đã đề cập trong bài viết trước, ưu điểm của Clubhouse là nó có thể thực thi ở chế độ nền. Nghĩa là bạn có thể sử dụng điện thoại di động để nghe bài phát biểu của người dẫn chương trình trong khi xem FB và IG. Âm thanh sẽ tiếp tục phát ra và bạn vẫn nghe thấy tiếng thảo luận trong phòng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn rời khỏi phòng, hãy nhớ nhấn nút [Rời khỏi] trong phòng để thực sự đóng cửa phòng. Nếu không, ngay cả khi bạn nhảy ra khỏi trang, âm thanh sẽ vẫn phát trong nền!

Bạn có quen thuộc với các quy tắc trên không?

Bạn có quen thuộc với các quy tắc trên không

Nếu bạn vẫn chưa biết về Clubhouse thì có thể tham khảo bài viết trước của tôi để hiểu hơn về Clubhouse.

Kết luận

Ngày nay, các phương thức truyền thông ngày càng đa dạng. Đối với người nghe và người xem thông thường, sự lựa chọn ngày càng nhiều và thuận tiện. Chỉ cần bạn chọn phương thức phù hợp với mình nhất, hoặc bạn muốn thử tất cả thì tôi tin rằng ngày càng nhiều nền tảng mới sẽ xuất hiện trong tương lai! Chúng ta hãy đợi và xem!

Không sao chép hoặc đăng lại các bài viết gốc mà không có sự cho phép – Kubet Casino


Similar Posts